Chữa viêm họng hạt bằng mật ong và gừng

Viêm họng hạt là bệnh viêm nhiễm khoang miệng xảy ra ở nhiều lứa tuổi. Vì họng là vùng nhạy cảm tiếp xúc với thực phẩm và không khí nên rất dễ bị bệnh. Dưới đây là phương pháp chữa viêm họng hạt bằng mật ong và gừng hiệu quả dành cho bạn.
Chữa viêm họng hạt bằng mật ong và gừng

Tác dụng của mật ong và gừng

- Gừng:

Gừng là nguyên liệu có nhiều công dụng, thường dùng trong ẩm thực, trong đông y gừng cũng được xem như vị thuốc điều trị được nhiều bệnh. Đây là loại thảo dược thiên nhiên có tính nóng, cay. Được dùng để điều trị các bệnh liên qua tới hô hấp như ho, cảm cúm, viêm họng hạt, hỗ trợ tiêu hóa, chống nôn...

- Mật ong:

Mật ong là kháng sinh tự nhiên có tính sát khuẩn, giảm đau, ngứa và tiêu đờm vùng cổ họng. Đối với các bệnh như viêm amidan, viêm họng hạt, viêm phế quản mật ong khá tốt khi sử dụng.

Cách chữa viêm họng hạt bằng mật ong và gừng

- Gừng ngâm với mật ong
+ Gọt vỏ gừng và giã nát lấy nước
+ Trộn đều mật ong với nước gừng tỉ lệ 1:1
+ Uống 3 lần/ ngày, mỗi lần 1 thìa cafe

- Trà gừng:
+ Gừng tươi gọt vỏ cắt lát mỏng
+ Pha 1 tách trà ấm
+ Chờ cho trà ấm rồi thả gùng vào, cho thêm một ít mật ong quấy đều
+ Sẽ có tác dụng làm ấm bụng giảm nguy cơ bệnh tiêu hóa - đây là một trong những nguyên nhân gây viêm họng hạt.

- Gừng và muối:
+ Giả nát gừng với muối đã gọt vỏ
+ Ngậm hỗn hợp trong 3 phút, sau đó súc lại bằng nước
+ Nếu không chịu được mùi hăng thì nên pha thêm một ít nước đun sôi để nguội rồi nhấp từng ngậm nhỏ
+ Thực hiện 2 lần/ ngày triệu chứng viêm họng hạt sẽ giảm hẳn

Đăng nhận xét

0 Nhận xét